Du lịch Cambodia

Đi du lịch Campuchia có cần Visa, Passport hay không?

Campuchia là quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại có một bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ. Từ lâu, Campuchia đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách quốc tế, đặc biệt là Việt Nam bởi nét đẹp cổ kính của các đền đài, văn hóa Khmer đặc sắc, ẩm thực phong phú và người dân hiền lành, hiếu khách.

Với những điều hấp dẫn như vậy, bạn đang có ý định làm một chuyến du lịch thăm đất nước chùa tháp Campuchia cổ kính và huyền bí, nhưng không biết những thủ tục xuất nhập cảnh và tự hỏi:

Đi du lịch Campuchia có cần visa hay không?

Câu trả lời là KHÔNG cần visa khi nhập cảnh vào Campuchia. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Campuchia, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Campuchia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Đi du lịch Campuchia có cần visa, passport hay không
Đối với công dân Việt Nam không cần Visa khi nhập cảnh sang Campuchia

Nếu là du khách Việt Kiều và có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn thị thực ở Campuchia thì bạn cần phải xin Visa khi nhập cảnh vào nước này.

>>> Xêm thêm: Đi du lịch Campuchia nên tham quan những đâu?

Đi du lịch Campuchia có cần Passport hay không?

Theo luật định, nếu muốn du lịch nước ngoài, thời hạn hộ chiếu phổ thông của bạn phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Vì vậy, trước khi đi bạn phải nhớ kiểm tra thời hạn hộ chiếu của mình nhé.

Một số lưu ý để có thể nhập cảnh Campuchia dễ dàng

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Campuchia lưu hành phổ biến tiền Riel (Ria) Campuchia và đô la Mỹ. Bạn nên chuẩn bị tiền lẻ Riel để sử dụng khi đi lại và nên đổi tiền đô la Mỹ để thanh toán các khoản dịch vụ như khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác. Bạn không nên giữ tiền đô la với mệnh giá lớn, nếu cần nên mang theo thẻ tín dụng để thanh toán với số tiền lớn như đi mua sắm, giải trí,…

Tuyệt đối không mang đồ cấm

Nếu không muốn gặp rắc rối với pháp lí bạn nên chắc chắn rằng mình không mang các loại ma túy hay đồ vật cấm theo quy định nhập cảnh của Campuchia.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chuẩn bị đi du lịch Campuchia có cần Visa, passport hay không và hiểu thêm về cách thức để nhập cảnh Campuchia dễ dàng để có một chuyến đi đáng nhớ tại đất nước Campuchia xinh đẹp.

Đi du lịch Campuchia có cần Visa, Passport hay không?
4.9 (98.46%) 13 votes

Bài viết liên quan

Angkor Thom – kinh đô vĩ đại cuối cùng của đế chế Angkor

Kim Hai

Những trải nghiệm mới lạ cho chuyến du lịch Campuchia

Kim Hai

10 món ăn đường phố nên thử khi du lịch Phnom Penh

Kim Hai

Leave a Comment