Du lịch Cambodia

Thông tin cần biết khi du lịch Campuchia lần đầu

Du lịch Campuchia đã trở nên quá quen thuộc với du khách Việt Nam vì những tương đồng văn hóa, chi phí không quá cao và đi lại khá dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trở ngại và khó khăn cho những ai chưa đến Campuchia bao giờ. Vì vậy, Dulichcambodia.com sẽ chia sẻ một số thông tin cần biết khi du lịch Campuchia lần đầu để bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

Hành lý

Bạn nên manh theo hành lý gọn nhẹ dễ di chuyển
Bạn nên manh theo hành lý gọn nhẹ dễ di chuyển

Không giống như du lịch trong nước, du lịch nước ngoài yêu cầu bạn phải có những chuẩn bị hành lý mang theo chu đáo hơn để tránh các bỡ ngỡ về khí hậu, văn hóa, tôn giáo,… đặc biệt là lần đầu du lịch đến một quốc gia xa lạ.

Vậy du lịch Campuchia bạn nên chuẩn bị hành lý như thế nào? Đầu tiên là trang phục, khí hậu Campuchia giống với Việt Nam có hai mùa là mùa khô và mùa mưa, nhưng đặc biệt khô và nóng hơn nhiều nên tốt nhất bạn nên mang hành lý gọn nhẹ như áo thun thông thoáng, thấm hút mồ hôi, mang giày thể thao dễ di chuyển, áo khoáng, nón, mắt kính chống nắng. Campuchia cũng có nhiều đền chùa linh thiêng bạn nên mang theo quần áo lịch sự để mặc khi đến thăm những nơi này. Bạn nên mang theo nhiều loại thuốc chống muỗi, kem chống nắng, các loại thuốc cơ bản như đau bụng, nhức đầu, cảm, thuốc trị dị ứng.

Thủ tục xuất nhập cảnh

Campuchia miễn Visa 30 ngày cho các du khách Việt Nam
Campuchia miễn Visa 30 ngày cho các du khách Việt Nam

Du lịch nước ngoài thì vấn đề thủ tục xuất nhập cảnh khá là quan trọng, quyết định bạn có một chuyến đi trọn vẹn hay không. Các giấy tờ cần thiết cho bạn khi du lịch nước ngoài gồm hộ chiếu và thị thực (visa), tuy nhiên du lịch Campuchia bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu vì Campuchia đã miễn Visa cho bạn trong vòng 30 ngày theo như thỏa thuận của Việt Nam – Campuchia. Với các du khách đi theo tour du lịch Campuchia thì vấn đề xuất nhập cảnh bạn không phải lo lắng vì sẽ được hổ trợ từ các công ty du lịch, còn nếu đi tự túc thì sẽ có những nhà xe giúp bạn. Thủ tục nhập cảnh cũng không quá khó khăn, bạn tiến hành kiểm tra hành lý ở Việt Nam, sau đó qua Campuchia lấy dấu vân tay, đóng dấu thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu.

Đổi tiền và sim điện thoại

Tiền Ria Campuchia
Tiền Ria Campuchia

Đơn vị tiền tệ của Campuchia là Ria (Riel), nhưng tiền USD vẫn sử dụng là chủ yếu. Tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài và Bavet có nhiều điểm đổi tiền nhưng bạn chỉ nên đổi số tiền nhỏ để phục vụ nhu cầu ăn uống nhẹ trên đường. Bạn nên vào trung tâm thành phố để đổi tiền để được tỉ giá cao hơn và cũng nên mua sim ở đây, sau đó nhờ người bán kích hoạt và hướng dẫn sử dụng giùm.

Học một số câu tiếng Campuchia thông dụng

Một số người Campuchia có thể nói được tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có thể học qua một câu tiếng Campuchia giao tiếp thông dụng phòng trường hợp khi trả giá sản phẩm, hỏi đường một cách dễ dàng hơn.

Thông tin cần biết khi du lịch Campuchia lần đầu
4.7 (93.33%) 3 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những hoạt động về đêm hấp dẫn du khách ở Phnom Penh

Kim Hai

Mê mẩn với chùm ảnh tuyệt đẹp về đất nước Campuchia

Kim Hai

Văn hóa giao tiếp và tiếng Campuchia thông dụng khi du lịch

Kim Hai

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.